Public
Authored by Alexandra

Mach ban mot vai meo nho lam tang tuoi tho cho pin laptop

MÁCH BẠN MỘT VÀI MẸO NHỎ LÀM TĂNG TUỔI THỌ CHO PIN LAPTOP

Đối với người dùng công nghệ nói chung và người dùng laptop nói riêng, việc kéo dài tuổi thọ của linh kiện luôn là vấn đề cần quan tâm vì chẳng ai muốn phải sửa chữa, thay thế một linh kiện mới khi chỉ sử dụng được trong một thời gian ngắn cả.

Đối với laptop, pin là linh kiện vô cùng quan trọng và cũng là một trong những linh kiện dễ xảy ra hư hỏng nhất. Tuy nhiên, khi có dấu hiệu hư hỏng thì bạn nên Sửa laptop Đà Nẵng hoặc nếu để ý và sử dụng laptop đúng cách thì việc bảo vệ, kéo dài tuổi thọ của pin cũng không phải là vấn đề quá khó khăn.

Trung tâm sửa laptop cũ Đà Nẵng

Giảm độ sáng màn hình

Nếu sử dụng laptop, bạn nên biết rằng màn hình laptop là bộ phận làm tiêu hao năng lượng nhất trong máy. Do đó, việc cân bằng độ sáng màn hình sao cho phù hợp chính là cách để bạn hạn chế được tiêu hao năng lượng và thời gian hoạt động quá mức của pin.

Hãy cài đặt độ sáng màn hình ở mức vừa phải, không quá tối cũng không quá chói, đủ để bạn nhìn rõ các hình ảnh trên laptop là được.

Chú ý vệ sinh các điểm tiếp xúc giữa pin và máy

Một trong những nguyên nhân làm cho pin chai hỏng là việc laptop quá nóng do bụi bẩn bám vào laptop. Vì vậy, bạn nên để ý và thường xuyên vệ sinh máy.

**Lưu ý: Hãy chú ý hơn và dùng dụng cụ mềm (vải mềm, tăm bông,…) để vệ sinh điểm tiếp xúc kim loại giữa pin và máy.

Tắt các tính năng từ phần cứng không có nhu cầu sử dụng trên laptop

Nếu không có nhu cầu sử dụng các tính năng như Bluetooth, Wifi,…bạn nên tắt hoặc vô hiệu hóa các tính năng đó đi hoặc Sửa máy tính tại Đà Nẵng. Việc biết kiểm soát những tính năng đó, biết bật/tắt những lúc cần và không cần sẽ giúp pin laptop của bạn tránh được việc lãng phí năng lượng quá nhiều, giúp tăng tuổi thọ của pin.

Thay pin laptop chính hãng giá rẻ

Tắt các hoạt động nền không cần thiết

- Automatic Updates (Tự động cập nhật): Không phải lúc nào hệ thống trên laptop đều cần bắt buộc cập nhật. Do đó, khuyên bạn nên cài đặt ở chế độ không bắt buộc (optional) để có thể chủ động hơn trong việc cập nhật hệ thống laptop. Thao tác rất đơn giản, bạn vào Control Panel, chọn Windows Update, chọn Change Settings bên trái rồi chọn Never check for updates và cuối cùng nhấn OK là hoàn thành. Tuy nhiên, rất có thể hệ thống laptop của bạn không được bảo vệ nếu bạn quên không cập nhật thường xuyên.

- Windows Indexing (Lập chỉ mục Windows): Cùng với ưu điềm giúp giảm thời gian tìm kiếm một tập tin trong ổ đĩa laptop của bạn thì Windows Indexing cũng có nhược điểm là làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Do đó, tắt Windows Indexing bằng cách mở My computer, vào ổ đĩa bạn cần rồi bỏ đánh dấu Index this driver for faster searching sẽ giúp pin laptop của bạn tăng tuổi thọ.

Tải và cài đặt phần mềm tiết kiệm pin

Một gợi ý cho bạn nếu muốn cài đặt cho laptop của mình một phần mềm tiết kiệm pin chính là phần mềm Laptop Battery Doubler (LBD). Phần mềm này có tác dụng tìm kiếm và tự động tắt/bật các thiết bị mà bạn không cần/cần sử dụng.

Sử dụng pin laptop đúng cách

- Đừng để pin laptop của bạn cạn hết rồi mới cắm sạc vì điều đó sẽ làm cho pin laptop rất nhanh sẽ bị chai hỏng, tuổi thọ của pin sẽ giảm. Thay vào đó, hãy sạc pin khi pin còn 20% vì đó là mức giới hạn tốt nhất để sạc pin tốt cho pin của bạn.

- Đừng sử dụng laptop trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc sử dụng laptop quá lâu vì như vậy sẽ làm cho pin bị nóng và sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của pin. Bạn nên để laptop lên bảng tảng nhiệt khi sử dụng, vệ sinh khe tản nhiệt của laptop thường xuyên, đặt laptop ở nơi dễ thoát nhiệt, thông thoáng.

Vệ sinh laptop rẻ Đà Nẵng miễn phí

- Sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng cho laptop của bạn. Việc không sử dụng đúng bộ sạc cho laptop sẽ làm pin laptop của bạn dễ bị hư hỏng, thậm chí còn có thể gây ra cháy nổ nữa. Do đó, hãy lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín, chất lượng như TechCare - Nơi sửa chữa máy tính laptop uy tín ở Đà Nẵng để có thể tìm được một bộ sạc phù hợp với laptop của mình.

Mach ban mot vai meo nho lam tang tuoi tho cho pin laptop 1 Byte
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment