Public
Authored by bookingvaness193

Đập Thủy Điện Hoover Dam - Công Trình Vĩ Đại Của Hoa Kỳ

Đập Thủy Điện Hoover Dam - Công Trình Vĩ Đại Của Hoa Kỳ

Đập thủy điện Hoover Dam Hoa Kỳ, từng có tên gọi là đập Boulder, là một trong bảy công trình xây dựng vĩ đại nhất nước Mĩ. Đập Hoover là một đập vòm bê tông trọng lực trong Black Canyon của sông Colorado, trên biên giới giữa những tiểu bang Arizona và Nevada của Hoa Kỳ. Nếu bạn muốn một lần ghé thăm công trình kỳ vĩ này có thể tham khảo thông tin Vé Máy Bay Khứ Hồi Đi Mỹ Hãng Nào Rẻ Nhất tại đây để chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình nhé.

dap-hoover

Đập thủy điện Hoover Dam là một trong bảy công trình xây dựng vĩ đại nhất nước Mĩ

Nó chỉ được xây dựng trong 5 năm từ 1931 đến 1936, đập Hoover được xây dựng nhằm điều hòa lưu lượng nước, ngăn ngừa lũ lụt, dẫn thủy nhập điền tiêu tưới cho hoa màu và quan trọng hơn hết là cung cấp điện năng cho thành phố sống về đêm Las Vegas và cả môt vùng Nam California tưng bừng sức sống.

Đập Hoover là đập cao thứ nhì tại nước Mĩ với chiều cao 221,4 mét. Đập có chiều dài 379.2m xây theo hình móng ngựa. Chân của đập dày 200m và đỉnh đập kết hợp dùng làm đường giao thông rộng 15m. Chỗ dựa sát vào phía Bắc đập nước đã thành hồ Mead, một trong những kho nước nhân tạo lớn nhất thế giới, với hình răng cưa không có quy tắc, dài 177km, tuyến bờ hồ dài 1.323km.

Hồ Mead cùng với đập Hoover rất thu hút khách du lịch, từ Las Vegas đi vào xa lộ 515 South đi về hướng Henderson rồi đến thành phố nhỏ Boulder City, tiếp tục con đường 93 South chạy khoảng 6 miles nữa qua các khúc quanh núi, trên cao nhìn xuống sẽ thấy hồ Lake Mead nước xanh rì và đập Hoover Dam hùng vĩ nằm chắn ngang. Muốn vào xem đập phải đậu xe nơi nhà xe lớn với 459 chỗ đậu gần Tour Center.

lake-mead

Hồ Mead nước xanh rì là một trong những kho nước nhân tạo lớn nhất thế giới

Xem thêm: https://www.linkedin.com/company/vemaybaykhuhoidimy/

Nhà đậu xe này hoàn thành vào mùa hè năm 2002, trước khi xây phải cho nổ núi, dọn đá mới có chỗ xây nhà xe vì nơi đây toàn là núi đá đen không có mặt bằng để xây dựng. Rẽ trái vào nhà xe rồi đi bộ về hướng đập, nơi đây có thang máy và thang cuốn đưa xuống tầng dưới, tại đây có quầy bán vé vào xem đập. Khi đầy đủ một nhóm hướng dẫn viên sẽ đưa đi xem video lịch sử và công trình xây đập, đi xem nhà máy thủy điện biến sức nước đổ xuống thành nguồn điện năng bằng các máy turbine khổng lồ đi xuyên qua các tầng lầu.

Hai bên đập phía dưới vực sâu đều được xây nhà máy điện nhưng du khách chỉ được dẫn thăm quan nhà máy bên phía Nevada mà thôi. Trước khi vào nhà máy hầu hết mọi người đều phải đi qua máy dò kim loại, chất nổ như ở sân bay để ngăn ngừa khủng bố phá hoại vì máy điện ngưng hoạt động là cả thành phố Las Vegas tê liệt cũng như một số vùng ở Nam California cũng bị mất điện.

hoover-dam-tour-travel

Đi xem nhà máy thủy điện biến sức nước thành nguồn điện năng bằng các máy turbine khổng lồ

Nếu như đập bị chất nổ làm phá nước, nước từ Lake Mead đổ xuống sẽ gây ngập lụt một vùng rộng lớn phía Nam. Vừa tham gia tour, xem video, nghe thuyết minh vừa đi chơi tự do, uống cafe, chụp hình trung bình mất hai tiếng đồng hồ khi Dat ve may bay di My ghé thăm Hoover Dam, chuyến thăm quan đập Hoover Dam này rất tốt cho trẻ em vì nó có lại có nhiều kiến thức bổ ích.

Đập Hoover Dam được xây dựng mang lại rất nhiều lợi ích cho các bang và thành phố xung quanh nó. Nó cũng thể hiện sự chịu khó, sức mạnh và thông minh của người Mĩ, đấy chính là tạo công ăn việc làm trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế và mang tới một nguồn lợi kinh tế bất tận. Hãy tới và khám phá công trình đặc biệt này của Hoa Kỳ, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên trước sự hùng vĩ của nó.

344 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment